text action
Ok
Drapeau United StatesIl semble que vous êtes situé dans le pays suivant : United States. Pour aller dans la boutique Celinni correspondante, cliquez-ici.

สรุปใจความสำคัญ

จะประมาณงบประมาณของคุณอย่างไรเมื่อซื้อเพชรหรือเครื่องประดับ

[gridrow][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"]1.เพชรและโลหะมีค่า ว่าด้วย

[/grid][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"]2. ประกาศนียบัตรต่างๆ ว่าด้วยเรื่อง :

[/grid][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"]3. บริการของบริษัทเซลลินนี ได้แก่

[/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"]4. คำแนะนำ :

[/grid][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"]5. บริการเพิ่มเติม :

[/grid][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"]6. ประวัติความเป็นมาของเพชร :

[/grid][/gridrow]
[gridrow][grid class="col-lg-12 col-md-12 col-sm-12 col-xs-12"]

การดูแลรักษาเพชรและเครื่องประดับ

[/grid][/gridrow] [gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]

ในชีวิตแต่ละวัน

เมื่อคุณล้างมือ ให้คุณถอดแหวน เพราะสบู่สามารถเข้าไปแทนที่ส่วนต่างๆที่มีลักษณะเป็นโพรงและไม่สามารถขจัดออกได้โดยการชะล้างเร็ว    คุณไม่ควรจะใส่เครื่องประดับที่ชายหาด ที่สระว่ายน้ำหรือตอนที่คุณเล่นกีฬาเพื่อหลีกเลี่ยงการกระแทกกับวัตถุแข็ง    งานภายในบ้านหรือการทำสวนก่อให้เกิดความเสี่ยงในลักษณะเดียวกัน     เพื่อหลีกเลี่ยงการเสียดสีของเครื่องประดับแบบห้อยระย้าคุณไม่ควรสวมแหวนหลายวงบนนิ้วเดียวกัน   ให้คุณมั่นใจว่าเครื่องประดับของคุณไม่อยู่ใกล้กับแหล่งที่มีความร้อนสูง แหล่งรังสีเอ็กซ์ หรือกัมมันตรังสี    หินสีมีค่าบางอย่างสีจางเมื่อได้รับแสงแดดที่เข้มข้นหรือในร้านเสริมความงามบริการทำผิวสีแทนคุณควรจะถอดเครื่องประดับก่อน

 

[/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]illustration4301.jpg[/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]

การจัดของให้เป็นระเบียบ

เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เครื่องประดับวางซ้อนทับกัน  ควรจะเก็บเครื่องประดับแยกออกจากกัน  เครื่องประดับแต่ละชิ้นควรจะจัดวางให้เป็นระเบียบในกล่องเครื่องประดับหรือกระเป๋าเล็กๆแยกต่างหากหรือช่องแบ่งในกล่องเครื่องประดับ    สายเครื่องประดับและสร้อยคอควรจะเก็บไว้มิดชิด นำมาวางในลักษณะแบนราบขนานกับพื้นและปิดกล่องเครื่องประดับ   ไม่ควรวงเครื่องประดับหลายชิ้นซ้อนทับกัน      ในช่วงเดินทางคุณควรจะมีแผ่นกระดาษทิชชูที่มีขนาดใหญ่พอในการห่อเครื่องประดับ

 

[/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]illustration4302.jpg[/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]

ความมั่นใจในการสวมเครื่องประดับ 

ก่อนจะสวมใส่เครื่องประดับของคุณ ให้ตรวจดูว่าตะขอเครื่องประดับปิดสนิท   และดูว่าการฝังหินอัญมณีแน่นสนิทไม่เคลื่อนย้าย   เมื่อได้รับการกระแทกกระทบกระเทือนหรือความดัน หนามเตยที่เกาะยึดพลอยอาจจะเคลื่อนย้ายออก    ในการตรวจสอบเครื่องประดับของคุณ เพียงแค่ให้คุณลองเขย่าเครื่องประดับเบาๆ ใกล้ๆ หูของคุณ  ถ้ามีเสียงเล็กน้อย นั่นแสดงว่าอัญมณีไม่ได้ติดยึดแน่นอย่างสมบูรณ์อีกต่อไป   สำหรับการฝังเพชรจิกไข่ปลา ให้ลองขัดเพชรพลอยด้วยใยผ้าบางๆเบาๆ ถ้าเพชรเกาะติดกับผ้า  นั่นแสดงให้เห็นว่าหนามเตยยึดเครื่องประดับเคลื่อนที่   หากคุณสงสัย คุณไม่ควรจะสวมใส่เครื่องประดับของคุณและให้คุณนำเครื่องประดับมาให้เราดู   

เพื่อความแวววาวของเครื่องประดับ เครื่องประดับของคุณควรจะสะอาด ยกเว้นไข่มุก คุณสามารถทำความสะอาดเครื่องประดับด้วยน้ำสบู่อุ่นๆ   ขัดด้วยแปรงขนาดเล็กที่นุ่ม  เช่น แปรงสีฟันเก่าสามารถนำมาใช้ได้อย่างแน่นอน   ล้างออดด้วยน้ำค่อนข้างอุ่นและใช้ผ้านุ่มๆเช็ด  อย่างไรก็ตามน้ำและสบู่ไม่แนะนำสำหรับการทำความสะอาดสำหรับเครื่องประดับสีเหลืองอำพัน  ปะการัง มรกต  หยก    พลอยคุนไซด์  แลพิสแลซูลี  โอปอล และเทอร์ควอยซ์ไม่แนะนำให้คุณใช้อุปกรณ์รอัลตร้าซาวด์ด้วยตนเอง  เพียงผู้เชี่ยวชาญสามารถตัดสินใจว่าการใช้เครื่องมือนั่นไม่มีความเสี่ยงต่อเครื่องประดับของคุณ   ถ้าอุปกรณ์ทำความสะอาดประเภทนี้เหมาะสำหรับเครื่องประดับทองที่ไม่มีหินอัญมณีอย่างเช่น กำไล  ดังนั้นไม่แนะนำเป็นอย่างยิ่งให้คุณใช้อุปกรณ์นี้สำหรับเครื่องประดับสีเหลืองอำพัน  ปะการัง มรกต  หยก    พลอยคุนไซด์  แลพิสแลซูลี  โอปอล  ไข่มุก  ทับทิบ และเทอร์ควอยซ์  [/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]illustration4303.jpg[/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-3 col-md-3 col-sm-3 col-xs-12"]เพชร เพชรเป็นหินที่แข็งที่สุด  มีดัชนีความแข็งเป็น 10  และไม่มีสิ่งใดกรีดข่วนได้ยกเว้นเพชรด้วยกัน   แต่อย่างไรก็ตามความแวววาวของเพชรสามารถเปลี่ยนแปลงได้จากวัตถุที่กัดกร่อน  เพชรสามารถกระแทกกันได้อย่างง่ายดาย  ดังนั้นจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงการวางเพชรไว้ใกล้กันเมื่อตอนที่คุณสวมใส่หรือตอนที่คุณจัดเก็บเครื่องประดับ    แต่คุณก็ยังจำเป็นต้องทราบว่าเพชรสามารถกรีดข่วนอัญมณีมีค่าอื่นๆได้  โลหะ  ไข่มุก ถ้าหากว่าคุณไม่จัดวางเครื่องประดับอย่างเหมาะสม   และควรจะเก็บเครื่องประดับแยก โดยเฉพาะเก็บไว้ในกระเป๋าแยกใบเล็กๆที่ทำจากใยที่ยืดหยุ่น

 [/grid][grid class="col-lg-3 col-md-3 col-sm-3 col-xs-12"]มรกต
เป็นหินที่ค่าที่เคียงคู่กับผู้หญิงมากที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย แสดงถึงความเป็นหญิงได้ดีที่สุด บางทีอาจจะเป็นผลเหตุนั้นที่มรกตเป็นอัญมณีที่มีความบอบบางมากที่สุด   ไม่ควรให้มรกตเข้าใกล้ความร้อนมากเกินไปหรือผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกบางอย่างที่สามารถเปลี่ยนสภาพของไหลของมรกตได้

มรกตเกิดรอยร้าวได้จากการกระแทกกับวัตถุที่แข็ง    ลักษณะเฉพาะด้านโครงสร้างผลึก เกิดโครงสร้างเบาะบางที่คล้ายน้ำแข็งในตอนท้ายทำให้มรกตมีความบอบบาง   ดังนั้นจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงแรงกระทบต่างๆจากสิ่งแวดล้อม   การเปลี่ยนแปลงสภาพความร้อนโดยทันใด (น้ำจืด/อากาศร้อน เป็นต้น) และเก็บมรกตให้ห่างจากแหล่งที่มีความร้อนสูง

[/grid][grid class="col-lg-3 col-md-3 col-sm-3 col-xs-12"]ทับทิม
ทับทิมไม่ใช่หินที่มีความบอบบางโดยเฉพาะ มีความแข็งรองลงมาจากเพชร   หลีกเลี่ยงไม่ให้ทับทิมกระทบกับเพชร วัตถุแข็ง หรือการเสียดสีต่างๆ

 [/grid][grid class="col-lg-3 col-md-3 col-sm-3 col-xs-12"] ซัฟไฟร์(ไพลิน)ไพลินไม่ใช่หินที่บอบบางโดยเฉพาะ มีระดับความแข็งเป็นลำดับที่ 2 รองลงมาจากเพชรและทับทิม [/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-3 col-md-3 col-sm-3 col-xs-12"]ไข่มุก


ไข่มุกเป็นสิ่งมีชีวิตและสามารถมีอายุอยู่ได้นานมากกว่า 100 ปี ถ้าสวมใส่   ไข่มุกจะเกิดภาวะสูญเสียน้ำตามธรรมชาติถ้าเข้าใกล้อากาศและผิวหนังชั้นนอกสุดที่จะนำไปสู่การคงความประกาย   ไข่มุกสามารถต้านทานสิ่งที่มากระทบได้อย่างดีแต่พื้นผิวของไข่มุกจะมีรูพรุนและสามารถเปลี่ยนแปลงได้

ไข่มุกเลี้ยงมีความบอบบางและต้องการความเอาใจใส่เป็นพิเศษ    ไข่มุกสามารถเสื่อมสภาพได้โดยเฉพาะจากสารเคมี อย่างเช่น ไขมัน กรดและด่างที่มาจากผิวหนัง   คุณควรจะลองใช้ผ้าชามัวร์หรือผ้าสักหลาดอ่อนหลังสวมใส่ไข่มุกและจัดเก็บไข่มุกลงบนผ้าชามัวร์ที่ออกแบบมาสำหรับวัตถุประสงค์นี้หรือในถุงผ้ากำมะหยี่ขนาดเล็กหลังจากทำความสะอาดไข่มุก   ระมัดระวังหลีกเลี่ยงไม่ให้ไข่มุกเข้าใกล้กับครีมบำรุงผิว  แป้งรองพื้น  น้ำหอม สเปรย์ฉีดผม  แอลกอฮอล์   น้ำที่มีความเป็นกรดสูง (สระว่ายน้ำ)   และไข่มุกไม่ควรเข้าใกล้กับเครื่องประดับอื่นๆ (ควรระมัดระวังดูแลและเก็บใส่ในกล่องเครื่องประดับ)

[/grid][grid class="col-lg-3 col-md-3 col-sm-3 col-xs-12"] ทองคำ

ทองคำและแพลตทินั่มเป็นโลหะที่แข็ง แต่ดัชนีความแข็งต่ำกว่า 5   โลหะเหล่านี้สามารถมีรอยกรีดได้ง่ายมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากอัญมณีของเครื่องประดับอื่นๆ

แต่คุณไม่ต้องกังวล   ถ้าสิ่งนั้นเกิดขึ้น เรามีวิธีการเฉพาะเพื่อทำให้รอยกรีดข่วนบนพื้นผิวหายไป     คุณจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงแอมโมเนีย ทิงเจอร์ไอโอดีน ปรอท    ทำความสะอาดด้วยน้ำสบู่หรือแอลกอฮอล์

[/grid][grid class="col-lg-3 col-md-3 col-sm-3 col-xs-12"] แพลตทินั่ม 

ทองคำและแพลตทินั่มเป็นโลหะที่แข็ง แต่ดัชนีความแข็งต่ำกว่า 5   โลหะเหล่านี้สามารถมีรอยกรีดได้ง่ายมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากอัญมณีของเครื่องประดับอื่นๆ

แต่คุณไม่ต้องกังวล   ถ้าสิ่งนั้นเกิดขึ้น เรามีวิธีการเฉพาะเพื่อทำให้รอยกรีดข่วนบนพื้นผิวหายไป     ทำความสะอาดด้วยน้ำสบู่หรือแอลกอฮอล์    คุณจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงไม่ให้เข้าใกล้กับผลิตภัณฑ์อย่างเช่น แอมโมเนีย ทิงเจอร์ไอโอดีน ปรอท    

[/grid][grid class="col-lg-3 col-md-3 col-sm-3 col-xs-12"][/grid][/gridrow]

LA PRESSE EN PARLE


la_presse_en_parle la_presse_en_parle la_presse_en_parle la_presse_en_parle

ENGAGEMENTS


La garantie de la qualité et du prix bas

Garantie à vie

Certificat d’authencité agréé assurance

Livraison offerte et assurée

Satisfait ou remboursé 30 jours

Paiement sécurisé

Engagement de confidentialité


POINTS FORTS


 • Savoir-faire & tradition française
 • 6 générations d’expérience
  6_generations
 • Membres de la bourse du diamant brut d’Anvers (AKD 2090)
 • L’offre de diamants la plus importante du marché
 • Showrooms à Paris et à Nice

BESOIN D’UN CONSEIL ?


Showroom de Paris

01 42 80 27 36

Prix d’un appel local.


Showroom de Nice

04 93 73 17 45

Prix d’un appel local.


Showroom Suisse

02 16 01 37 11

Prix d’un appel local. • LA PRESSE EN PARLE
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI