text action
Ok
Drapeau United StatesIl semble que vous êtes situé dans le pays suivant : United States. Pour aller dans la boutique Celinni correspondante, cliquez-ici.

สรุปใจความสำคัญ

จะประมาณงบประมาณของคุณอย่างไรเมื่อซื้อเพชรหรือเครื่องประดับ

[gridrow][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"]1.เพชรและโลหะมีค่า ว่าด้วย

[/grid][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"]2. ประกาศนียบัตรต่างๆ ว่าด้วยเรื่อง :

[/grid][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"]3. บริการของบริษัทเซลลินนี ได้แก่

[/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"]4. คำแนะนำ :

[/grid][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"]5. บริการเพิ่มเติม :

[/grid][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"]6. ประวัติความเป็นมาของเพชร :

[/grid][/gridrow]
[gridrow][grid class="col-lg-12 col-md-12 col-sm-12 col-xs-12"]

วิธีการเลือกแหวนหมั้น

[/grid][/gridrow] [gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]

การเลือกแหวนหมั้นจะต้องเป็นประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจ เมื่อรู้จักสนิทสนมกันมากพอ ก็จะเกิดความตื่นเต้นในการขอผู้หญิงในฝันของคุณให้แต่งงานกับคุณ การเลือกแหวนหมั้นควรจะเป็นสิ่งที่สร้างความพึงพอใจอย่างมาก ในหน้านี้คุณจะค้นพบสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกแหวนหมั้นในอุดมคติ

 [/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]c1.jpg[/grid][/gridrow]

[gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]

ขั้นตอนที่ 1 ทำความรู้จักกับคำศัพท์เกี่ยวกับเพชรพลอย

ขณะที่คุณมีความประทับใจว่าคุณรู้สิ่งที่คุณมองหาว่าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจของคุณและจะช่วยให้คุณสื่อติดต่อสื่อสารกับผู้ขายเพชรพลอยต่างๆได้อย่างง่ายดายมากขึ้น จากนี้เป็นคำเฉพาะที่ควรจะรู้จัก

 [/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"][/grid][/gridrow]

[gridrow][grid class="col-lg-2 col-md-2 col-sm-2 col-xs-12"][/grid][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"] ก้านแหวน (ring shank):

เป็นส่วนที่เป็นวงแหวนที่อยู่รอบๆนิ้ว  โดยทั่วไปแล้วจะผลิตมาจากทอง 750/1000 หรือ 18 กะรัต หรือผลิตมาจากแพลตตินั่ม 950/1000  แม้ว่าบางทีอาจจะผลิตมาจากโลหะผสม   ทองคำเป็นสีเหลืองตามธรรมชาติและโดยปกติแล้วจะนำมาผสมกับโลหะอื่นๆเพื่อความคงทน   หลายคนชอบสีเหลืองที่สว่างกว่าจากทองที่บริสุทธิ์น้อยลงอย่างเช่น 14 หรือ 10 กะรัต    ทองขาวเป็นทองเหลืองที่ผสมกับโลหะอื่นๆเพื่อให้รวมเป็นสีขาวเพื่อให้ได้สีขาวนวลที่น่าประทับใจ   และทองขาวควรจะเคลือบด้วยโลหะชนิดหนึ่ง คือ โรเดียม เพื่อให้ได้สีเงินที่เป็นประกาย    โดยทั่วไปแล้วกระบวนการชุบโลหะจะเสร็จสิ้นทุกๆ 3 ปี โลหะจะกระตัวออก   ร้านเซลลินนีให้บริการฟื้นฟูความเปล่งประกายของเครื่องประดับของคุณเพื่อความงดงามทุกๆ 18 เดือน  แพลตตินั่มมีความแข็งแรง คงทนและตามธรรมชาติแล้วจะเป็นสีเงินแต่จะค่อยๆจางหายไปจากการเคลือบเงาตามกาลเวลาที่มีการสวมใส่ สิ่งนี้จริงๆแล้วไม่ใช่ปัญหา

[/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"][/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-2 col-md-2 col-sm-2 col-xs-12"]c3.png[/grid][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"] กระเปาะพลอย 

เป็นส่วนที่ประกอบไปด้วยหินที่วางอยู่ข้างบน ส่วนนี้จะเชื่อมเข้ากับก้านแหวน   เพชรพลอยจำนวนหนึ่งจะมีก้านแหวนสีทองเหลืองและกระเปาะพลอยแพลทตินั่มเพื่อสร้างสีสันที่แตกต่าง ช่วยสร้างความโดดเด่นแก่หินอัญมณีที่เป็นศูนย์กลาง     กระเปาะพลอยมี 2 ชนิดที่แตกต่างกัน   กระเปาะพลอยชนิดที่พบมากที่สุด คือ กระเปาะพลอยแบบหนามเตย 6 ขาที่จะช่วยให้เพชรมีความงดงามอย่างมากและให้ความปลอดภัยในการป้องกันเพชรหลุดออกจากตัวเรือน

[/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"][/grid][/gridrow]

[gridrow][grid class="col-lg-2 col-md-2 col-sm-2 col-xs-12"]c4.png[/grid][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"] หินอัญมณี  

หินอัญมณีที่มีค่า คือ ชิ้นส่วนหลักของแหวน  โดยทั่วไปแล้วหินมีค่านั้นจะเป็นเพชรซึ่งเป็นก้อนหินอันวิเศษและถือเป็นหินที่โดดเด่น   สิ่งที่เป็นไปได้อย่างมาก คือ การสร้างแหวนหมั้นด้วยหินอีกก้อนตรงกลางนอกจากเพชร

หลักการเลือกซื้อเพชร โดยอาศัยคุณลักษณะ 4 อย่างของเพชร คือ กะรัต   สี  ความบริสุทธิ์หรือความสะอาดของหิน  และการเจียระไนหิน

[/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"][/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"] ตัวอักษร C ที่ 5 คือ ความมั่นใจ

นักเจียระไนเพชรที่มีชื่อเสียง คือ สิ่งแรกที่คุณต้องพิจารณาเพื่อซื้อเพชรอย่างรอบรู้   นักเจียระไรเพชรของคุณต้องมีความรู้วิชาชีพอย่างเหมาะสมเพื่อช่วยเหลือคุณในการเลือกซื้อที่สำคัญ    จากนั้นคุณต้องมั่นใจว่าคุณได้เพชรที่มีใบรับรองคุณภาพจากห้องปฏิบัติการอิสระ  ผู้เชี่ยวชาญในวิชาชีพที่ดีจะยินดีให้ข้อมูลใบรับรองจากห้องปฏิบัติการอิสระ

 

ทำไมต้องเป็นห้องปฏิบัติการอิสระ

เพื่อให้มั่นใจในการประเมินวัตถุประสงค์ของเพชร   มักจะมีความขัดแย้งทางด้านผลประโยชน์เสมถ้าบุคคลหนึ่งขายเพชรและเป็นผู้ออกใบรับรองเพชรด้วยตนเอง 

 

ทำไมต้องเป็นห้องปฏิบัติการ

ห้องปฏิบัติการที่ดีจะมีอุปกรณ์ที่ทันสมัยล่าสุด    ลักษณะเฉพาะบางอย่างเช่น การแปรรูปหินหรือความงดงามของหินแบบประดิษฐ์ขึ้นมาไม่สามารถดำเนินการควบคุมได้ด้วยเครื่องจักรขั้นสูง


 [/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"][/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"] 

ขั้นตอนที่ การเลือกผู้เชี่ยวชาญที่ดี

การรับรองคุณภาพของเพชรคุณ คือ หลักประกันแก่คุณ  นอกจากนี้ในใบรับรองคุ้มค่าแก่การใช้เงินลงทุน  ร้านขายเพชรพลอยในอุดมคติไม่มีอยู่จริง  แต่ให้คุณมองหาสถานที่ที่ทำให้คุณรู้สึกสบายใจ  เราให้คำแนะนำแก่ลูกค้าของเราหลายครั้งเพื่อไปซื้อสินค้าปลาส ว็องโดม (Place Vendôme) ราคา แพงกว่า 2-3 เท่าถ้าสิ่งนั้นตรงตามสไตล์ของลูกค้าและที่สำคัญเหมาะสมกับงบประมาณของลูกค้า เพราะสิ่งที่สำคัญ คือ ช่วยให้ลูกค้ารู้สบายใจ 

ข้อควรคำนึง  คำนึงถึงงบประมาณตามความเป็นจริงเพื่อว่าคุณจะไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ที่มีผลต่อความรู้สึกที่ว่า “เพชรจะมีความสมบูรณ์แบบ ถ้าราคาถูกลง”

ถ้าคุณสามารถทำได้ ให้คุณตรวจสอบว่าผู้เชี่ยวชาญเป็นสมาชิกของสมาพันธ์ห้องเสื้อชั้นสูงแห่งประเทศฝรั่งเศสซึ่งเป็นสมาคมระหว่างสาขา      ในด้านข้อมูลบ้านเซลลินนีเป็นสมาชิกของ Antwerpsche Diamantkring ซึ่งเป็นตลาดกลางค้าเพชรดิบที่เมือง แอนต์เวิร์ป      มีเพียงแค่บริษัทของชาวฝรั่งเศส 5 บริษัทเท่านั้นที่มีรายชื่ออ้างอิงอยู่ในตลาดค้าเพชรนั้น    สิ่งนี้เปรียบเหมือนศาลสูงสุดในโลกการค้าเพชร

คุณสามารถเลือกซื้อเพชรจากโชว์รูมหรือร้านขายเพชร

คุณสามารถถามเพื่อนที่อยู่รอบๆตัวคุณที่แต่งงานแล้วหรือครอบครัวของคุณเพื่อได้คำแนะนำในการเลือกซื้อเพชรจากผู้ค้าเพชรที่น่าเชื่อถือ   แต่อย่างไรก็ตามให้คุณใส่ใจ “แฟนของลูกพี่ลูกน้อง” หรือคนที่คุ้นรู้จักมักคุ้นอื่นๆที่รับประกันว่าคุณจะได้เพชรมาในราคาที่ดีเยี่ยม   การจ่าย 2 เท่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดเมื่อคุณไม่สามารถสวมแหวนได้และต้องการบริการหลังการขาย   ดังนั้นเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณถึงต้องพิจารณารูปแบบการให้บริการที่ยาวนานหลายปีและเป็นบริการที่ครอบคลุมที่จะช่วยให้คุณพึงพอใจ     การขายสินค้าที่ไม่ให้รายละเอียดมากมักจะเป็นการหลอกลวง     คุณสามารถเลือกซื้อออนไลน์ซึ่งอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีเพื่อได้สินค้าในราคาที่ดีกว่า

สำหรับสิ่งนั้น คุณจะไม่ต้องเตรียมพร้อมในการควบคุมสถานการณ์ (คุณสามารถพิจารณาสิ่งดังกล่าวอย่างข้อได้เปรียบเพราะไม่มีความกดดันใดๆจากการซื้อสินค้าออนไลน์ แต่อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าผู้ขายปลีกที่ดีไม่ควรจะทำให้คุณกดดัน)     ให้คุณเลือกเว็บไซต์ที่จำหน่ายสินค้าจากฝรั่งเศสและที่มีเวิร์คช็อปในฝรั่งเศสเพราะจะช่วยให้ติดตามพัสดุภายในเขตได้ง่ายมากขึ้น  และถ้าต้องการสวมแหวนตามขนาดหรือปรับเปลี่ยนขนาดแหวน  วิธีการนี้จะให้จัดส่งสินค้าได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็วมากขึ้นและการดำเนินงานในฝรั่งเศสเป็นไปอย่างรวดเร็ว   ท้ายนี้เว็บไซต์ต่างประเทศส่วนใหญ่จะเสนอราคาที่ไม่รวมภาษี นั่นหมายความว่าในช่วงที่ชำระสินค้าจะมีค่าภาษีมูลค่าเพิ่มในฝรั่งเศสเพิ่มเข้ามา (เกือบ 20%)      ถ้าคุณนำเครื่องประดับออกนอกยุโรป  คุณจำเป็นต้องชำระค่าธรรมเนียมให้แก่ตัวแทนผู้ส่งสินค้านอกจากค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม   ใบแจ้งราคาสินค้าอาจจะราคามากเกินไป

 

ให้คุณตรวจสอบความสามารถของคุณในเรื่องความเข้าใจเกี่ยวกับแหวนแต่งงานแบบคู่ที่มีเพชรเม็ดเดียวกับผู้ขายเพชร

 

หินอัญมณีที่มีค่า คือ ชิ้นส่วนหลักของแหวน  โดยทั่วไปแล้วหินมีค่านั้นจะเป็นเพชรซึ่งเป็นก้อนหินอันวิเศษและถือเป็นหินที่โดดเด่น    สิ่งนั้นจะช่วยให้คุณประหยัดเวลา คุณจะรู้สึกสบายใจที่ไม่ต้องไปหาซื้อเพชรพลอยใหม่


 [/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"][/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]

ขั้นตอนที่ ค้นหาสไตล์รสนิยมของผู้หญิงของคุณ 

พึงระลึกว่าทุกวันนี้ผู้หญิงต้องการมีส่วนร่วมในการตัดสินใจในการซื้อแหวน   ดังนั้นถ้าคุณพบว่าเป็นเรื่องยากในการค้นหาสไตล์และรสนิยมของแฟนคุณ  เราแนะนำให้คุณให้แหวนชั่วคราวแก่แฟนของคุณและบอกเธอว่าคุณจะให้เธอมาช่วยเลือกแหวนนิรันดร์ร่วมกันกับคุณ

วิธีการบางอย่างเพื่อลองหาสิ่งที่ผู้หญิงของคุณชอบ

A. ให้คุณลองค้นหารสนิยมโดยทั่วไปของผู้หญิงของคุณจากแหวน   ถ้าคุณผ่านไปหน้าร้านเพชรพลอยและให้คุณทำดูเหมือนว่าคุณสนใจนาฬิกาข้อมือ  และจากนั้นคุณก็แสดงความคิดเห็นเรื่องสไตล์แหวนเป็นบางครั้งบางคราวพร้อมกับบอกว่าคุณชอบสไตล์เหล่านั้นและถามความคิดเห็นจากผู้หญิงของคุณ  ถ้าคุณแสดงบทบาทได้ดี แฟนคุณก็จะไม่สงสัยอะไร 

B. ถามความคิดเห็นจากครอบครัวเพื่อจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมถ้าหากวิธีนี้ไม่ทำให้คุณกังวลว่าครอบครัวของคุณจะทราบถึงสาเหตุที่คุณถาม 

C. อีกวิธี คือ การขอให้เพื่อนของแฟนคุณพาแฟนคุณเข้าไปในร้านเพื่อความเพลิดเพลินและเพื่อนของแฟนคุณจะได้ทราบรสนิยมของแฟนคุณ   คุณจะต้องมีความมั่นใจเพื่อนของแฟนคุณเป็นอย่างมากว่าเขาจะเก็บความลับ  แต่อย่างไรก็ตามนั่นยังไม่ใช่วิธีการที่ดีที่สุดถ้าคุณอยากทำอะไรที่สุขุมจนกว่าจะถึงช่วงขอแฟนคุณแต่งงาน

D. ประเมินสำรวจรสนิยมของแฟนคุณเกี่ยวจากเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่แฟนคุณสวม  คุณจะอยู่ในช่วงที่เหมาะสมที่สุดในการค้นหาสิ่งที่แฟนคุณชอบ   ใช้สิ่งที่คุณเห็นให้เป็นประโยชน์

 

 [/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]c6.png[/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]

ขั้นตอนที่ 4 ดูความเหมาะสมกับงบประมาณของคุณ

มีธรรมเนียมที่กล่าวไว้ว่าผู้ใช้ควรจะใช้เงินจากรายได้ 2 เดือนเพื่อมาซื้อแหวนหมั้น  การที่คุณจะทำสิ่งนั้นหรือไม่ก็ไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุด   สิ่งที่สำคัญ คือ คุณเลือกแหวนโดยขึ้นอยู่กับความสามารถในการซื้อแหวน ดังนั้นคุณควรจะมีการตัดสินใจที่ดีในเรื่องราคาสินค้าที่แตกต่างก่อนซื้อ

ลงทุนซื้อแหวนจากผู้เชี่ยวชาญที่สามารถแนะนำสินค้าที่เหมาะกับสิ่งที่คุณกำลังมองหา   อย่าพยายามคิดว่าคุณลงทุนซื้อแหวนแล้วนั้นจะเป็นการซื้อขายที่ไม่น่าสนใจ    ในยุคของเราทุกสิ่งตรวจสอบได้ทางอินเตอร์เน็ต    พึงระลึกถึงความเป็นไปได้ที่จะมีแหวนหมั้นตามที่ต้องการ  แหวนหมั้นนี้จะราคาแพงมากกว่าแหวนที่มีอยู่ในร้านแล้ว  ให้คุณพูดคุยกับผู้ค้าเพชรเรื่องทางเลือกราคาต่างๆ  การวางแผน และสไตล์ที่เป็นไปได้

 [/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]c7.png[/grid][/gridrow]

[gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]

ขั้นตอนที่ 5   ตรวจสอบว่าแหวนเหมาะกับวิถีชีวิตของคู่หมั้นคุณ

ถ้าคู่หมั้นคุณมีวิถีชีวิตแบบต้องทำกิจกรรมที่ต้องใช้มืออย่างต่อเนื่องและทันใด คุณควรจะพิจารณาแหวนที่สามารถทนต่อการสึกหรอในแต่ละวันจากกิจกรรมต่างๆ    ยิ่งหินอัญมณีที่อยู่ส่วนกลางมีตำแหน่งสูง  หินนั้นก็ยิ่งจะเกาะติดกับเสื้อผ้า  เครื่องประดับต่างๆ  เส้นผม เป็นต้น  ตลอดจนแหวนมีโอกาสกระทบกระแทกกับวัตถุต่างๆก็เป็นเรื่องสำคัญ  

ให้คุณมองหาประเภทการฝังเพชรที่ใกล้กับนิ้วสำหรับผู้หญิงที่คล่องแคล่ว  การฝังเพชรแบบชูสูงขึ้นสำหรับผู้ที่พิถีพิถันมาก

คลิกที่นี้เพื่อทราบวิธีการกำหนดขนาดนิ้วมือของคู่หมั้นของคุณถ้าหากว่าคู่หมั้นของคุณไม่ได้อยู่กับคุณในตอนซื้อแหวน

 [/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]c8.png[/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]

ขั้นตอนที่ 6 ตรวจสอบความคงทนของโลหะผสม

ระยะเวลาของเครื่องประดับมีความสำคัญ เพราะว่าแหวนต้องเผชิญกับการเสียดสีอย่างต่อเนื่องและกิจกรรมในแต่ละวัน    งานในสำนักงานจะมีส่วนทำให้เครื่องประดับสึกหรอเพราะกระดาษในสำนักงานจะมีสารขัดสีอย่างอ่อนมีผลต่อวงแหวนสีทอง    ถ้าคุณสามารถหาเงินมาซื้อแหวนได้ แพลทินัมเป็นทางเลือกที่ดีในการหาเครื่องประดับแต่งงานเพราะมีความคงทนมากกว่าทองคำดั้งเดิม  ตัวเลือกแพลทินัมที่ดีเยี่ยม คือ ทองคำผสมพาลาเดียม 800/1000 ที่มีราคาน้อยกว่าและมีคุณภาพมาก

 [/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]c9.png[/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]

ขั้นตอนที่ 7 รู้จักเพชร

เพชรเป็นทางเลือกแหวนหมั้นตามประเพณีเพราะมีความหมายถึงความนิรันดร์  และทนทานต่อสิ่งต่างๆที่เข้ามาในชีวิต    เลือกชนิดหินมีค่าชนิดอื่นถ้าคู่หมั้นของคุณปฏิเสธเพชรโดยสิ้นเชิงและบอกคุณว่าต้องการสิ่งอื่น  เมื่อมีการเลือกเพชร ให้คุณตระหนักถึง “หลัก 4 C” ตามที่อธิบายดังต่อไปนี้

กะรัต  เป็นหน่วยวัดเพชรที่อ้างอิงถึงน้ำหนักเพชร (และไม่ใช่การเจียระไนเพชร)  หน่วยกะรัตเป็นออกเป็น 0.01 หรือหรือ 100 สตางค์    แหวนหมั้นมักจะมีน้ำหนักระหว่าง 0.50 และ 1.00 กะรัตแต่อย่างไรก็ตามการซื้อแหวนหมั้นก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณของคุณ   อย่างเช่นคุณภาพของแหวนเพชรคุณอาจจะซื้อเพชร 1 กะรัตในราคาที่ต่ำมาก
 

สี   เพชรทุกเม็ดมีสีสันที่หลากหลายและผู้ซื้อส่วนใหญ่ชอบเพชรที่มีสีขาวมากเพื่อเป็นแหวนหมั้น   ช่วงระดับสีมีตั้งแต่ D (ไร้สีและหายาก) ถึง Z (สีเหลืองมาก)    เพชรส่วนใหญ่ที่มีคุณภาพดีมากจะอยู่ในช่วงระหว่าง F และ H    ช่วงสีตั้งแต่ D ถึง I เป็นทองขาวที่เป็นที่ยอมรับ  คุณสามารถหาซื้อแหวนทองเหลืองที่มีช่วงสีจนถึง K

ความสะอาด (ความบริสุทธิ์)  ตามสภาพธรรมชาติเพชรมีความไม่สมบูรณ์แบบ   ยิ่งมีรอยตำหนิน้อยลง ก็ยิ่งมีแสงสะท้อนตามเพชรมากขึ้นก่อให้เกิดความแวววาวระดับสูงสุด   โดยธรรมชาติแล้วความบริสุทธิ์ที่ดีกว่าจะเพิ่มมูลค่าของเพชร   

มาตรวัดที่ใช้สำหรับความบริสุทธิ์ด้านคุณภาพเพชรจะมีช่วงจาก IF หรือ FL สำหรับเพชรที่ไม่มีรอยตำหนิ   ช่วงระหว่าง VVS1 และ VVS2 มีรอยตำหนิน้อยมาก   ช่วงระหว่าง VS1 และ VS2 สำหรับเพชรที่มีรอยตำหนิน้อย   SI1 และ SI2 มีรอยตำหนิน้อย     I1 I2 I3 เป็นเพชรที่ไม่สมบูรณ์แบบ

เพชรจะนำมาขยายด้วยกำลังขยาย 10 เท่าในการตรวจสอบความบริสุทธิ์ของเนื้อเพชรมีขอบเขตจนถึง SI2 รอยตำหนิไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า   นั่นหมายความว่ามีเพชรหลากหลายระดับอย่างแน่นอนทีเดียวที่เหมาะสมกับงบประมาณ    ถ้าคุณสามารถมองเห็นรอยตำหนิภายในโดยไม่ต้องใช้แว่นขยาย  คุณควรพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ


รูปทรงและคุณภาพการเจียระไน   วิธีการเจียระไนเพชรมีหลากหลาย  รูปทรงมีผลอย่างมากต่อความแวววาวของเพชร    รูปทรงที่สร้างความแวววาวเพชรสูงสุด คือ ทรงกลม (หรือเหลี่ยมเกสร)  รูปทรงเหลี่ยมมรกตค่อนข้างจะมีเหลี่ยมเจียระไนน้อยกว่าดังนั้นรูปทรงนี้เพชรจะมีความแวววาวน้อยกว่า    คุณภาพการเจียระไนที่มีคุณภาพสูง (ไม่จำเป็นต้องเป็น “ในอุดมคติ)เป็นสิ่งที่สำคัญมากกว่าน้ำหนักหรือสีหรือความบริสุทธิ์สูงสุด    คุณควรจะมีเพชร 1 กะรัต H/SI1 ที่มีการเจียระไนที่ดีมากมากกว่าที่คุณจะมีเพชร F/VS2 ที่มีการเจียระไนที่ดีแย่    เพชร HSI1 จะมีความแวววาวมากกว่า     เมื่อคุณซื้อเ