textaction
Ok
Drapeau United StatesIl semble que vous êtes situé dans le pays suivant : United States. Pour aller dans la boutique Celinni correspondante, cliquez-ici.

สรุปใจความสำคัญ

จะประมาณงบประมาณของคุณอย่างไรเมื่อซื้อเพชรหรือเครื่องประดับ

[gridrow][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"]1.เพชรและโลหะมีค่า ว่าด้วย

[/grid][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"]2. ประกาศนียบัตรต่างๆ ว่าด้วยเรื่อง :

[/grid][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"]3. บริการของบริษัทเซลลินนี ได้แก่

[/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"]4. คำแนะนำ :

[/grid][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"]5. บริการเพิ่มเติม :

[/grid][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"]6. ประวัติความเป็นมาของเพชร :

[/grid][/gridrow]
[gridrow][grid class="col-lg-12 col-md-12 col-sm-12 col-xs-12"]

วิธีการเลือกแหวนหมั้น

[/grid][/gridrow] [gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]

การเลือกแหวนหมั้นจะต้องเป็นประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจ เมื่อรู้จักสนิทสนมกันมากพอ ก็จะเกิดความตื่นเต้นในการขอผู้หญิงในฝันของคุณให้แต่งงานกับคุณ การเลือกแหวนหมั้นควรจะเป็นสิ่งที่สร้างความพึงพอใจอย่างมาก ในหน้านี้คุณจะค้นพบสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกแหวนหมั้นในอุดมคติ

 [/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]c1.jpg[/grid][/gridrow]

[gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]

ขั้นตอนที่ 1 ทำความรู้จักกับคำศัพท์เกี่ยวกับเพชรพลอย

ขณะที่คุณมีความประทับใจว่าคุณรู้สิ่งที่คุณมองหาว่าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจของคุณและจะช่วยให้คุณสื่อติดต่อสื่อสารกับผู้ขายเพชรพลอยต่างๆได้อย่างง่ายดายมากขึ้น จากนี้เป็นคำเฉพาะที่ควรจะรู้จัก

 [/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"][/grid][/gridrow]

[gridrow][grid class="col-lg-2 col-md-2 col-sm-2 col-xs-12"][/grid][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"] ก้านแหวน (ring shank):

เป็นส่วนที่เป็นวงแหวนที่อยู่รอบๆนิ้ว  โดยทั่วไปแล้วจะผลิตมาจากทอง 750/1000 หรือ 18 กะรัต หรือผลิตมาจากแพลตตินั่ม 950/1000  แม้ว่าบางทีอาจจะผลิตมาจากโลหะผสม   ทองคำเป็นสีเหลืองตามธรรมชาติและโดยปกติแล้วจะนำมาผสมกับโลหะอื่นๆเพื่อความคงทน   หลายคนชอบสีเหลืองที่สว่างกว่าจากทองที่บริสุทธิ์น้อยลงอย่างเช่น 14 หรือ 10 กะรัต    ทองขาวเป็นทองเหลืองที่ผสมกับโลหะอื่นๆเพื่อให้รวมเป็นสีขาวเพื่อให้ได้สีขาวนวลที่น่าประทับใจ   และทองขาวควรจะเคลือบด้วยโลหะชนิดหนึ่ง คือ โรเดียม เพื่อให้ได้สีเงินที่เป็นประกาย    โดยทั่วไปแล้วกระบวนการชุบโลหะจะเสร็จสิ้นทุกๆ 3 ปี โลหะจะกระตัวออก   ร้านเซลลินนีให้บริการฟื้นฟูความเปล่งประกายของเครื่องประดับของคุณเพื่อความงดงามทุกๆ 18 เดือน  แพลตตินั่มมีความแข็งแรง คงทนและตามธรรมชาติแล้วจะเป็นสีเงินแต่จะค่อยๆจางหายไปจากการเคลือบเงาตามกาลเวลาที่มีการสวมใส่ สิ่งนี้จริงๆแล้วไม่ใช่ปัญหา

[/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"][/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-2 col-md-2 col-sm-2 col-xs-12"]c3.png[/grid][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"] กระเปาะพลอย 

เป็นส่วนที่ประกอบไปด้วยหินที่วางอยู่ข้างบน ส่วนนี้จะเชื่อมเข้ากับก้านแหวน   เพชรพลอยจำนวนหนึ่งจะมีก้านแหวนสีทองเหลืองและกระเปาะพลอยแพลทตินั่มเพื่อสร้างสีสันที่แตกต่าง ช่วยสร้างความโดดเด่นแก่หินอัญมณีที่เป็นศูนย์กลาง     กระเปาะพลอยมี 2 ชนิดที่แตกต่างกัน   กระเปาะพลอยชนิดที่พบมากที่สุด คือ กระเปาะพลอยแบบหนามเตย 6 ขาที่จะช่วยให้เพชรมีความงดงามอย่างมากและให้ความปลอดภัยในการป้องกันเพชรหลุดออกจากตัวเรือน

[/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"][/grid][/gridrow]

[gridrow][grid class="col-lg-2 col-md-2 col-sm-2 col-xs-12"]c4.png[/grid][grid class="col-lg-4 col-md-4 col-sm-4 col-xs-12"] หินอัญมณี  

หินอัญมณีที่มีค่า คือ ชิ้นส่วนหลักของแหวน  โดยทั่วไปแล้วหินมีค่านั้นจะเป็นเพชรซึ่งเป็นก้อนหินอันวิเศษและถือเป็นหินที่โดดเด่น   สิ่งที่เป็นไปได้อย่างมาก คือ การสร้างแหวนหมั้นด้วยหินอีกก้อนตรงกลางนอกจากเพชร

หลักการเลือกซื้อเพชร โดยอาศัยคุณลักษณะ 4 อย่างของเพชร คือ กะรัต   สี  ความบริสุทธิ์หรือความสะอาดของหิน  และการเจียระไนหิน

[/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"][/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"] ตัวอักษร C ที่ 5 คือ ความมั่นใจ

นักเจียระไนเพชรที่มีชื่อเสียง คือ สิ่งแรกที่คุณต้องพิจารณาเพื่อซื้อเพชรอย่างรอบรู้   นักเจียระไรเพชรของคุณต้องมีความรู้วิชาชีพอย่างเหมาะสมเพื่อช่วยเหลือคุณในการเลือกซื้อที่สำคัญ    จากนั้นคุณต้องมั่นใจว่าคุณได้เพชรที่มีใบรับรองคุณภาพจากห้องปฏิบัติการอิสระ  ผู้เชี่ยวชาญในวิชาชีพที่ดีจะยินดีให้ข้อมูลใบรับรองจากห้องปฏิบัติการอิสระ

 

ทำไมต้องเป็นห้องปฏิบัติการอิสระ

เพื่อให้มั่นใจในการประเมินวัตถุประสงค์ของเพชร   มักจะมีความขัดแย้งทางด้านผลประโยชน์เสมถ้าบุคคลหนึ่งขายเพชรและเป็นผู้ออกใบรับรองเพชรด้วยตนเอง 

 

ทำไมต้องเป็นห้องปฏิบัติการ

ห้องปฏิบัติการที่ดีจะมีอุปกรณ์ที่ทันสมัยล่าสุด    ลักษณะเฉพาะบางอย่างเช่น การแปรรูปหินหรือความงดงามของหินแบบประดิษฐ์ขึ้นมาไม่สามารถดำเนินการควบคุมได้ด้วยเครื่องจักรขั้นสูง


 [/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"][/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"] 

ขั้นตอนที่ การเลือกผู้เชี่ยวชาญที่ดี

การรับรองคุณภาพของเพชรคุณ คือ หลักประกันแก่คุณ  นอกจากนี้ในใบรับรองคุ้มค่าแก่การใช้เงินลงทุน  ร้านขายเพชรพลอยในอุดมคติไม่มีอยู่จริง  แต่ให้คุณมองหาสถานที่ที่ทำให้คุณรู้สึกสบายใจ  เราให้คำแนะนำแก่ลูกค้าของเราหลายครั้งเพื่อไปซื้อสินค้าปลาส ว็องโดม (Place Vendôme) ราคา แพงกว่า 2-3 เท่าถ้าสิ่งนั้นตรงตามสไตล์ของลูกค้าและที่สำคัญเหมาะสมกับงบประมาณของลูกค้า เพราะสิ่งที่สำคัญ คือ ช่วยให้ลูกค้ารู้สบายใจ 

ข้อควรคำนึง  คำนึงถึงงบประมาณตามความเป็นจริงเพื่อว่าคุณจะไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ที่มีผลต่อความรู้สึกที่ว่า “เพชรจะมีความสมบูรณ์แบบ ถ้าราคาถูกลง”

ถ้าคุณสามารถทำได้ ให้คุณตรวจสอบว่าผู้เชี่ยวชาญเป็นสมาชิกของสมาพันธ์ห้องเสื้อชั้นสูงแห่งประเทศฝรั่งเศสซึ่งเป็นสมาคมระหว่างสาขา      ในด้านข้อมูลบ้านเซลลินนีเป็นสมาชิกของ Antwerpsche Diamantkring ซึ่งเป็นตลาดกลางค้าเพชรดิบที่เมือง แอนต์เวิร์ป      มีเพียงแค่บริษัทของชาวฝรั่งเศส 5 บริษัทเท่านั้นที่มีรายชื่ออ้างอิงอยู่ในตลาดค้าเพชรนั้น    สิ่งนี้เปรียบเหมือนศาลสูงสุดในโลกการค้าเพชร

คุณสามารถเลือกซื้อเพชรจากโชว์รูมหรือร้านขายเพชร

คุณสามารถถามเพื่อนที่อยู่รอบๆตัวคุณที่แต่งงานแล้วหรือครอบครัวของคุณเพื่อได้คำแนะนำในการเลือกซื้อเพชรจากผู้ค้าเพชรที่น่าเชื่อถือ   แต่อย่างไรก็ตามให้คุณใส่ใจ “แฟนของลูกพี่ลูกน้อง” หรือคนที่คุ้นรู้จักมักคุ้นอื่นๆที่รับประกันว่าคุณจะได้เพชรมาในราคาที่ดีเยี่ยม   การจ่าย 2 เท่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดเมื่อคุณไม่สามารถสวมแหวนได้และต้องการบริการหลังการขาย   ดังนั้นเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณถึงต้องพิจารณารูปแบบการให้บริการที่ยาวนานหลายปีและเป็นบริการที่ครอบคลุมที่จะช่วยให้คุณพึงพอใจ     การขายสินค้าที่ไม่ให้รายละเอียดมากมักจะเป็นการหลอกลวง     คุณสามารถเลือกซื้อออนไลน์ซึ่งอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีเพื่อได้สินค้าในราคาที่ดีกว่า

สำหรับสิ่งนั้น คุณจะไม่ต้องเตรียมพร้อมในการควบคุมสถานการณ์ (คุณสามารถพิจารณาสิ่งดังกล่าวอย่างข้อได้เปรียบเพราะไม่มีความกดดันใดๆจากการซื้อสินค้าออนไลน์ แต่อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าผู้ขายปลีกที่ดีไม่ควรจะทำให้คุณกดดัน)     ให้คุณเลือกเว็บไซต์ที่จำหน่ายสินค้าจากฝรั่งเศสและที่มีเวิร์คช็อปในฝรั่งเศสเพราะจะช่วยให้ติดตามพัสดุภายในเขตได้ง่ายมากขึ้น  และถ้าต้องการสวมแหวนตามขนาดหรือปรับเปลี่ยนขนาดแหวน  วิธีการนี้จะให้จัดส่งสินค้าได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็วมากขึ้นและการดำเนินงานในฝรั่งเศสเป็นไปอย่างรวดเร็ว   ท้ายนี้เว็บไซต์ต่างประเทศส่วนใหญ่จะเสนอราคาที่ไม่รวมภาษี นั่นหมายความว่าในช่วงที่ชำระสินค้าจะมีค่าภาษีมูลค่าเพิ่มในฝรั่งเศสเพิ่มเข้ามา (เกือบ 20%)      ถ้าคุณนำเครื่องประดับออกนอกยุโรป  คุณจำเป็นต้องชำระค่าธรรมเนียมให้แก่ตัวแทนผู้ส่งสินค้านอกจากค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม   ใบแจ้งราคาสินค้าอาจจะราคามากเกินไป

 

ให้คุณตรวจสอบความสามารถของคุณในเรื่องความเข้าใจเกี่ยวกับแหวนแต่งงานแบบคู่ที่มีเพชรเม็ดเดียวกับผู้ขายเพชร

 

หินอัญมณีที่มีค่า คือ ชิ้นส่วนหลักของแหวน  โดยทั่วไปแล้วหินมีค่านั้นจะเป็นเพชรซึ่งเป็นก้อนหินอันวิเศษและถือเป็นหินที่โดดเด่น    สิ่งนั้นจะช่วยให้คุณประหยัดเวลา คุณจะรู้สึกสบายใจที่ไม่ต้องไปหาซื้อเพชรพลอยใหม่


 [/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"][/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]

ขั้นตอนที่ ค้นหาสไตล์รสนิยมของผู้หญิงของคุณ 

พึงระลึกว่าทุกวันนี้ผู้หญิงต้องการมีส่วนร่วมในการตัดสินใจในการซื้อแหวน   ดังนั้นถ้าคุณพบว่าเป็นเรื่องยากในการค้นหาสไตล์และรสนิยมของแฟนคุณ  เราแนะนำให้คุณให้แหวนชั่วคราวแก่แฟนของคุณและบอกเธอว่าคุณจะให้เธอมาช่วยเลือกแหวนนิรันดร์ร่วมกันกับคุณ

วิธีการบางอย่างเพื่อลองหาสิ่งที่ผู้หญิงของคุณชอบ

A. ให้คุณลองค้นหารสนิยมโดยทั่วไปของผู้หญิงของคุณจากแหวน   ถ้าคุณผ่านไปหน้าร้านเพชรพลอยและให้คุณทำดูเหมือนว่าคุณสนใจนาฬิกาข้อมือ  และจากนั้นคุณก็แสดงความคิดเห็นเรื่องสไตล์แหวนเป็นบางครั้งบางคราวพร้อมกับบอกว่าคุณชอบสไตล์เหล่านั้นและถามความคิดเห็นจากผู้หญิงของคุณ  ถ้าคุณแสดงบทบาทได้ดี แฟนคุณก็จะไม่สงสัยอะไร 

B. ถามความคิดเห็นจากครอบครัวเพื่อจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมถ้าหากวิธีนี้ไม่ทำให้คุณกังวลว่าครอบครัวของคุณจะทราบถึงสาเหตุที่คุณถาม 

C. อีกวิธี คือ การขอให้เพื่อนของแฟนคุณพาแฟนคุณเข้าไปในร้านเพื่อความเพลิดเพลินและเพื่อนของแฟนคุณจะได้ทราบรสนิยมของแฟนคุณ   คุณจะต้องมีความมั่นใจเพื่อนของแฟนคุณเป็นอย่างมากว่าเขาจะเก็บความลับ  แต่อย่างไรก็ตามนั่นยังไม่ใช่วิธีการที่ดีที่สุดถ้าคุณอยากทำอะไรที่สุขุมจนกว่าจะถึงช่วงขอแฟนคุณแต่งงาน

D. ประเมินสำรวจรสนิยมของแฟนคุณเกี่ยวจากเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่แฟนคุณสวม  คุณจะอยู่ในช่วงที่เหมาะสมที่สุดในการค้นหาสิ่งที่แฟนคุณชอบ   ใช้สิ่งที่คุณเห็นให้เป็นประโยชน์

 

 [/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]c6.png[/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]

ขั้นตอนที่ 4 ดูความเหมาะสมกับงบประมาณของคุณ

มีธรรมเนียมที่กล่าวไว้ว่าผู้ใช้ควรจะใช้เงินจากรายได้ 2 เดือนเพื่อมาซื้อแหวนหมั้น  การที่คุณจะทำสิ่งนั้นหรือไม่ก็ไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุด   สิ่งที่สำคัญ คือ คุณเลือกแหวนโดยขึ้นอยู่กับความสามารถในการซื้อแหวน ดังนั้นคุณควรจะมีการตัดสินใจที่ดีในเรื่องราคาสินค้าที่แตกต่างก่อนซื้อ

ลงทุนซื้อแหวนจากผู้เชี่ยวชาญที่สามารถแนะนำสินค้าที่เหมาะกับสิ่งที่คุณกำลังมองหา   อย่าพยายามคิดว่าคุณลงทุนซื้อแหวนแล้วนั้นจะเป็นการซื้อขายที่ไม่น่าสนใจ    ในยุคของเราทุกสิ่งตรวจสอบได้ทางอินเตอร์เน็ต    พึงระลึกถึงความเป็นไปได้ที่จะมีแหวนหมั้นตามที่ต้องการ  แหวนหมั้นนี้จะราคาแพงมากกว่าแหวนที่มีอยู่ในร้านแล้ว  ให้คุณพูดคุยกับผู้ค้าเพชรเรื่องทางเลือกราคาต่างๆ  การวางแผน และสไตล์ที่เป็นไปได้

 [/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]c7.png[/grid][/gridrow]

[gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]

ขั้นตอนที่ 5   ตรวจสอบว่าแหวนเหมาะกับวิถีชีวิตของคู่หมั้นคุณ

ถ้าคู่หมั้นคุณมีวิถีชีวิตแบบต้องทำกิจกรรมที่ต้องใช้มืออย่างต่อเนื่องและทันใด คุณควรจะพิจารณาแหวนที่สามารถทนต่อการสึกหรอในแต่ละวันจากกิจกรรมต่างๆ    ยิ่งหินอัญมณีที่อยู่ส่วนกลางมีตำแหน่งสูง  หินนั้นก็ยิ่งจะเกาะติดกับเสื้อผ้า  เครื่องประดับต่างๆ  เส้นผม เป็นต้น  ตลอดจนแหวนมีโอกาสกระทบกระแทกกับวัตถุต่างๆก็เป็นเรื่องสำคัญ  

ให้คุณมองหาประเภทการฝังเพชรที่ใกล้กับนิ้วสำหรับผู้หญิงที่คล่องแคล่ว  การฝังเพชรแบบชูสูงขึ้นสำหรับผู้ที่พิถีพิถันมาก

คลิกที่นี้เพื่อทราบวิธีการกำหนดขนาดนิ้วมือของคู่หมั้นของคุณถ้าหากว่าคู่หมั้นของคุณไม่ได้อยู่กับคุณในตอนซื้อแหวน

 [/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]c8.png[/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]

ขั้นตอนที่ 6 ตรวจสอบความคงทนของโลหะผสม

ระยะเวลาของเครื่องประดับมีความสำคัญ เพราะว่าแหวนต้องเผชิญกับการเสียดสีอย่างต่อเนื่องและกิจกรรมในแต่ละวัน    งานในสำนักงานจะมีส่วนทำให้เครื่องประดับสึกหรอเพราะกระดาษในสำนักงานจะมีสารขัดสีอย่างอ่อนมีผลต่อวงแหวนสีทอง    ถ้าคุณสามารถหาเงินมาซื้อแหวนได้ แพลทินัมเป็นทางเลือกที่ดีในการหาเครื่องประดับแต่งงานเพราะมีความคงทนมากกว่าทองคำดั้งเดิม  ตัวเลือกแพลทินัมที่ดีเยี่ยม คือ ทองคำผสมพาลาเดียม 800/1000 ที่มีราคาน้อยกว่าและมีคุณภาพมาก

 [/grid][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]c9.png[/grid][/gridrow][gridrow][grid class="col-lg-6 col-md-6 col-sm-6 col-xs-12"]

ขั้นตอนที่ 7 รู้จักเพชร

เพชรเป็นทางเลือกแหวนหมั้นตามประเพณีเพราะมีความหมายถึงความนิรันดร์  และทนทานต่อสิ่งต่างๆที่เข้ามาในชีวิต    เลือกชนิดหินมีค่าชนิดอื่นถ้าคู่หมั้นของคุณปฏิเสธเพชรโดยสิ้นเชิงและบอกคุณว่าต้องการสิ่งอื่น  เมื่อมีการเลือกเพชร ให้คุณตระหนักถึง “หลัก 4 C” ตามที่อธิบายดังต่อไปนี้

กะรัต  เป็นหน่วยวัดเพชรที่อ้างอิงถึงน้ำหนักเพชร (และไม่ใช่การเจียระไนเพชร)  หน่วยกะรัตเป็นออกเป็น 0.01 หรือหรือ 100 สตางค์    แหวนหมั้นมักจะมีน้ำหนักระหว่าง 0.50 และ 1.00 กะรัตแต่อย่างไรก็ตามการซื้อแหวนหมั้นก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณของคุณ   อย่างเช่นคุณภาพของแหวนเพชรคุณอาจจะซื้อเพชร 1 กะรัตในราคาที่ต่ำมาก
 

สี   เพชรทุกเม็ดมีสีสันที่หลากหลายและผู้ซื้อส่วนใหญ่ชอบเพชรที่มีสีขาวมากเพื่อเป็นแหวนหมั้น   ช่วงระดับสีมีตั้งแต่ D (ไร้สีและหายาก) ถึง Z (สีเหลืองมาก)    เพชรส่วนใหญ่ที่มีคุณภาพดีมากจะอยู่ในช่วงระหว่าง F และ H    ช่วงสีตั้งแต่ D ถึง I เป็นทองขาวที่เป็นที่ยอมรับ  คุณสามารถหาซื้อแหวนทองเหลืองที่มีช่วงสีจนถึง K

ความสะอาด (ความบริสุทธิ์)  ตามสภาพธรรมชาติเพชรมีความไม่สมบูรณ์แบบ   ยิ่งมีรอยตำหนิน้อยลง ก็ยิ่งมีแสงสะท้อนตามเพชรมากขึ้นก่อให้เกิดความแวววาวระดับสูงสุด   โดยธรรมชาติแล้วความบริสุทธิ์ที่ดีกว่าจะเพิ่มมูลค่าของเพชร   

มาตรวัดที่ใช้สำหรับความบริสุทธิ์ด้านคุณภาพเพชรจะมีช่วงจาก IF หรือ FL สำหรับเพชรที่ไม่มีรอยตำหนิ   ช่วงระหว่าง VVS1 และ VVS2 มีรอยตำหนิน้อยมาก   ช่วงระหว่าง VS1 และ VS2 สำหรับเพชรที่มีรอยตำหนิน้อย   SI1 และ SI2 มีรอยตำหนิน้อย     I1 I2 I3 เป็นเพชรที่ไม่สมบูรณ์แบบ

เพชรจะนำมาขยายด้วยกำลังขยาย 10 เท่าในการตรวจสอบความบริสุทธิ์ของเนื้อเพชรมีขอบเขตจนถึง SI2 รอยตำหนิไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า   นั่นหมายความว่ามีเพชรหลากหลายระดับอย่างแน่นอนทีเดียวที่เหมาะสมกับงบประมาณ    ถ้าคุณสามารถมองเห็นรอยตำหนิภายในโดยไม่ต้องใช้แว่นขยาย  คุณควรพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ


รูปทรงและคุณภาพการเจียระไน   วิธีการเจียระไนเพชรมีหลากหลาย  รูปทรงมีผลอย่างมากต่อความแวววาวของเพชร    รูปทรงที่สร้างความแวววาวเพชรสูงสุด คือ ทรงกลม (หรือเหลี่ยมเกสร)  รูปทรงเหลี่ยมมรกตค่อนข้างจะมีเหลี่ยมเจียระไนน้อยกว่าดังนั้นรูปทรงนี้เพชรจะมีความแวววาวน้อยกว่า    คุณภาพการเจียระไนที่มีคุณภาพสูง (ไม่จำเป็นต้องเป็น “ในอุดมคติ)เป็นสิ่งที่สำคัญมากกว่าน้ำหนักหรือสีหรือความบริสุทธิ์สูงสุด    คุณควรจะมีเพชร 1 กะรัต H/SI1 ที่มีการเจียระไนที่ดีมากมากกว่าที่คุณจะมีเพชร F/VS2 ที่มีการเจียระไนที่ดีแย่    เพชร HSI1 จะมีความแวววาวมากกว่า     เมื่อคุณซื้อเ

LA PRESSE EN PARLE


la_presse_en_parlela_presse_en_parlela_presse_en_parlela_presse_en_parle

ENGAGEMENTS


La garantie de la qualité et du prix bas

Garantie à vie

Certificat d’authencité agréé assurance

Livraison offerte et assurée

Satisfait ou remboursé 30 jours

Paiement sécurisé

Engagement de confidentialité


POINTS FORTS


 • Savoir-faire & tradition française
 • 6 générations d’expérience
  6_generations
 • Membres de la bourse du diamant brut d’Anvers (AKD 2090)
 • L’offre de diamants la plus importante du marché
 • Showrooms à Paris et à Nice

BESOIN D’UN CONSEIL ?


Showroom de Paris

01 42 80 27 36

Prix d’un appel local.


Showroom de Nice

04 93 73 17 45

Prix d’un appel local.


Showroom Suisse

02 16 01 37 11

Prix d’un appel local.


tf1_parle_celinni

 • LA PRESSE EN PARLE
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI
 • Collection CELINNI